ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:
CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
TÌM KIẾM TRUYỆN NHANH, CHÍNH XÁC

In Sách Truyện Theo Yêu Cầu

Nước là thành phần rất quan trọng đối với cá cảnh nói chung và cá rồng nói riêng. Tùy theo từng địa phương mà nguồn nước nuôi cá rồng có thể là: nước máy, nước giếng hoặc nước sông. Môi trường nước kém chất lượng, chứa độc tố hay vi khuẩn dễ làm cho cá bị bệnh. Vì vậy, khi chuẩn bị nước cho hồ cá rồng, các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Nước máy

Ở thành thị nước máy là loại nước thường được dùng trong sinh hoạt. Đây là loại nước tương đối tốt cho việc nuôi cá nước ngọt nói chung và cá rồng nói riêng.

Trong nước máy chứa hàm lượng Clo rất cao, không thể dùng trực tiếp để nuôi cá được. Vì vậy, phải khử Clo trong nước trước khi dùng nuôi cá. Việc khử Clo có nhiều phương pháp nhưng phương pháp đơn giản nhất là "làm mát nước”, cách làm như sau: cho nước vào một cái thau lớn, đem đặt ngoài trời khoảng 24 – 48 tiếng đồng hồ để làm mát nước. Nhờ sự lưu thông của không khí sẽ làm Clo trong nước bốc hơi hết.

Ho ca rong Hai Duong
Hồ cá rồng đẹp cần môt nguồn nước tốt

Nước giếng

Ở nông thôn, nếu không có nước máy cũng có thể sử dụng nước giếng để nuôi cá. Nước giếng tương đối "cứng” nhưng nhiệt độ thì khá ổn định.

Trước khi sử dụng nước giếng nuôi cá, phải "làm mát nước” trên 12 tiếng nhắm làm cho nhiệt độ của nước tương đương với nhiệt độ trên mặt đất, đồng thời làm tăng lượng ôxi trong nước.

Nước sông

Nước sông thuộc loại nước thiên nhiên, tương đối "mềm” nhưng lẫn nhiều tạp chất, dễ gây hại cho sức khỏe của cá. Do vậy, phải lọc bỏ tạp chất trong nước khi dùng để nuôi cá. 

Nước sông chứa nhiều thức ăn thiên nhiên, có thể giúp màu sắc của cá rồng trở nên đẹp tự nhiên hơn

ĐỌC TRUYỆN FULL HAY
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile
ChatBox
Like FanPfae Facebook