ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:
CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
TÌM KIẾM TRUYỆN NHANH, CHÍNH XÁC

In Sách Truyện Theo Yêu Cầu

Hiện nay, trẻ em đang là đối tượng ngày càng được chú trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Một số trường hợp răng mọc bất thường, không đúng vị trí làm ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ.
Niềng răng là chỉ định phù hợp. Những điều cần chú ý khi niềng răng cho trẻ em là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.
Tại sao cần niềng răng cho trẻ ?
Các tình trạng răng bị hô, móm, răng mọc lộn xộn…tạo nên sự sai lệch trên cung hàm gây ra những hậu quả sau:
– Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.
– Ăn nhai khó khăn
Các răng mọc sai lệch dẫn đến tình trạng sai khớp cắn, làm cho việc nhai cắn thức ăn trở nên khó khăn hơn, thức ăn không được nghiền nát tác động không tốt đến hệ tiêu hóa, việc hấp thu chất dinh dưỡng và lâu dài gây nên tình trạng chán ăn cho trẻ.
– Khó vệ sinh răng miệng
Những chiếc răng mọc lộn xộn, che lấp, chồng lên nhau sẽ tạo ra những khe chen giữa các răng, thức ăn dễ bị mắc kẹt ở những vị trí này và việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn. Lâu dần mảng bám và vi khuẩn dễ hình thành gây nên các bệnh răng miệng.
Khi nào có thể niềng răng cho trẻ ?
Các chuyên gia nha khoa thế giới khuyên nên chỉnh nha niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt, khoảng 6 -7 tuổi là trẻ có thể áp dụng niềng răng nếu nhận thấy những sự sai lệch về khớp cắn. Bởi, lúc này xương hàm đang phát triển, còn mềm nên dễ chỉnh đốn và tác động hiệu quả nhất. Niềng răng sớm cho trẻ sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian điều trị và hiệu quả đem lại cũng khả quan hơn.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp dù trẻ đã 7 tuổi nhưng răng sữa chưa rụng hết, răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc đủ thì vẫn chưa thể thực hiện niềng răng được. Nếu niềng răng lúc này thì khi những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên mà không tuân theo nhưng khoảng trống của các răng sữa thì các răng vẫn có sự xô lệch, sai trật tự.
Bên cạnh đó, nếu trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và tương đối ổn định thì vẫn có thể thực hiện niềng răng.
Chỉ định niềng răng có thể được sau khi bác sĩ đã tiến hành thăm khám cẩn thận cung hàm của trẻ.
Nên niềng răng cho trẻ bằng phương pháp nào ?
Hiện nay có các phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi. Trong đó, lựa chọn phương pháp mắc cài kim loại thường được chỉ định nhiều nhất. Bởi trẻ em là độ tuổi chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng nên mắc cài kim loại khá phù hợp. Bên cạnh đó, mắc cài kim loại tạo ra lực kéo bền bỉ nhất, tạo ra hiệu quả tốt nhất, rút ngắn đáng kể thời gian điều trị so với các phương pháp khác.
Sau khi thực hiện niềng răng tại nha khoa Đăng Lưu, trẻ sẽ nhận ra sự thay đổi tích cực sau:
– Hàm răng đạt độ đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với tổng thể chung của cung hàm.
– Xương và hàm hoàn toàn khỏe mạnh sau mỗi đợt dịch chuyển và kết thúc điều trị.
– Thời gian niềng răng được rút ngắn tối đa.
Niềng răng cho trẻ em không chỉ nhằm khôi phục sự tự tin cho trẻ với một hàm răng đều, đẹp và còn giúp hỗ trợ tốt trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Nếu cần tìm hiểu rõ hơn về những điều cần chú ý khi niềng răng cho trẻ em, bạn vui lòng đưa trẻ đến trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ khám và tư vấn cụ thể hơn.

BS. Nguyễn Quang Tiến.
Th.s. niềng răng ĐH Y khoa quốc tế Münster ( Đức).
540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, Tp.HCM
ĐỌC TRUYỆN FULL HAY
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile
ChatBox
Like FanPfae Facebook