»  
»  
00:51, 05/09/2020

Đông Chí
✿ Người Đăng: HuyenDiep08

392 Lượt Xem 10 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Đông Chí


Đông Chí

Tác giả: Ngưng Lũng

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, phá án, gương vỡ lại lành, sủng

Độ dài: 60 chương + 10 ngoại truyện

Edit: Queenie_Sk + Đinh Hương + An Dung Ni

Poster: Mạc Y Phi
Văn án: [Văn án 1] Bác sĩ gây mê Lục Yên nửa đêm nhận được điện thoại cấp cứu ở bệnh viện. Trên đường đến viện bất ngờ gặp được bạn học cấp ba đã chết nhiều năm, Đặng Mạn. Từ ngày hôm đó trở đi, những việc kỳ quái đua nhau kéo đến. "Đông chí, tháng ngày có oán báo oán, có thù báo thù." Chân tướng bị che giấu suốt tám năm trời từng bước từng bước bị vạch trần. [Văn án 2] Bẵng một thời gian dài, Giang Thành Ngật quay trở lại thành phố S. Trong một lần họp lớp, 'Không ngoài ý muốn' gặp được người bạn gái anh đã 'bỏ rơi' năm đó, Lục Yên. Chứng kiến Lục Yên bị bao nhiêu chuyện kỳ quái vờn quanh, Giang Thành Ngật 'cố gắng hết sức' giúp đỡ, 'thu nhận' cô vào ở trong biệt thự của mình. Khi đối mặt với Lục Yên, Giang Thành Ngật chỉ lạnh lùng: "Tôi chỉ tạm thời bảo đảm sự an toàn cho em." Nhận được điện thoại của mẹ thì, Giang Thành Ngật thao thao: "Mẹ! Cô ấy là bạn gái của con." Một tháng sau, anh lại nói với Lục Yên: "Bà xã, tám năm, em tính coi phải bồi thường anh như thế nào đây!" Sau khi kết hôn, Giang Thành Ngật tổng kết: "Đông Chí, là tháng ngày muốn làm gì thì làm." Lục Yên: "Ông Giang, xin giữ tiết tháo."


Chương 1


Khi điện thoại reo, Lục Yên đang ngâm mình trong phòng tắm. Ngày hôm nay tan ca trễ, về đến nhà đã gần mười giờ, vừa mệt vừa buồn ngủ, trong đầu chỉ lăm lăm một thứ: chính là chiếc giường. Về nhà, cô đi thẳng vào phòng tắm, nhanh nhanh chóng chóng tắm cho xong rồi leo lên giường ngủ.

Điện thoại di động đặt ở trên giường chỉ cách cửa phòng tắm một khoảng ngắn, nhưng vì cách lớp cửa dày nên nhất thời cản trở mọi âm thanh. Tiếng chuông liên tiếp reo lên nhiều lần mới có thể xuyên qua vật cản truyền đến tai Lục Yên.

Một cuộc gọi sau mười giờ cảm giác thế nào nhỉ …. Không có ai rõ hơn Lục Yên, cô hoảng hốt, không màng đến đầu đầy bọt xà phòng vơ vội chiếc khăn tắm quấn vào người, lao ra ngoài nhận điện.

Chưa kịp chạy đến giường, tiếng chuông liền tắt mất.

Cô lấy khăn dụi mắt, cầm điện thoại, mở khóa màn hình.

Trên màn hình là một dãy số xa lạ, không phải số máy bàn của Khoa, cũng không phải là số điện thoại của đồng nghiệp đang trong ca trực, lại ngắt đúng lúc đã chỉ rõ chắc chắn là một tên lừa đảo.

Đùa gì chứ … Lục Yên tiện tay cho số này vào blacklist, rồi vứt điện thoại trên giường.

Tối hôm qua cũng vậy, gần mười một giờ, khi cô đang chuẩn bị ngủ đột nhiên có điện thoại gọi đến.

Cô còn tưởng rằng bên khoa có việc gấp tìm, vội vàng nhận điện, vậy mà chưa chờ cô lên tiếng đã ngắt máy.

Đêm nay cũng như vậy.

Cô thầm rủa tên lừa đảo, sau đó quay trở lại nhà tắm.

Lòng còn lấn cấn nhiều việc nên cô tắm nhanh hơn ngày thường. Vừa bước ra lập tức lạnh run cầm cập, cô vọt sang tủ quần áo lấy bộ đồ ngủ dài mặc vào rồi chui vào chăn.

Mùa đông thành phố S năm nay đến sớm, chưa đến tháng mười hai trời đã lạnh buốt, trong tuần có mấy đợt mưa liên tiếp khiến nhiệt độ giảm xuống gần không độ.

Trên phố đã không ít người diện đồ đông, thậm chí có người còn khoác chiếc áo lông dày.

Đêm nay, Lục Yên, một người luôn tự nhận mình có ‘tố chất rất tốt’ cũng chịu không nổi.

Lục Yên kéo cao chăn, ngáp một hơi dài rồi nhắm mắt, cơn buồn ngủ mau chóng ập đến. Một người làm nghề này như cô thì ngay cả tư cách mất ngủ cũng không được phép có.

Khi gần sắp ngủ say, cô lại bị tiếng chuông điện thoại đánh thức.

Cô rất mệt, lúc đầu chỉ loáng thoáng có tiếng gì đó ồn ào bên tai, cau chặt mi, được một lúc tiếng chuông lại reo vang tựa như sấm rền.

Trong lúc thảng thốt, cảm giác như có người kéo mạnh cô một cái, cô đột ngột mở mắt.

Đầu dây chính là đồng nghiệp đang trực ca, ngữ điệu khá gấp gáp: "Tiểu Lục, chị về Khoa một chuyến, có một ca cấp cứu máu tụ ngoài màng cứng, không xử lý được.”

Không hiểu sao cô lại thở phào nhẹ nhõm, chợt nhớ đến một câu chuyện cười: Người dưới lầu ngỏng cổ chờ chiếc giày từ trên lầu rơi xuống, đợi mãi cũng chẳng thấy, cả đêm không dám ngủ.

Với cô mà nói, cú điện thoại này không phải ‘chiếc giày ấy’.

"Được! Tôi đến ngay!” Cô nhảy khỏi giường, chạy sang phòng tắm, đánh răng rửa mặt, khoác áo ra khỏi cửa.

Đêm nay cô chịu trách nhiệm phó khoa trực, theo quy định của bệnh viện khi khoa có việc cần, mười phút sau phải trình diện.

Cô kéo chặt áo khoác, rảo bước khỏi nhà trọ.

Ngang qua một ngõ hẹp dài, trước mắt là cổng Đông của bệnh viện, cô chợt đâm sầm vào một người.

Mới một giờ sáng, gió đông vù vù, con hẻm chỉ mình cô, ngay cả mèo hoang cũng không có.

Bóng dáng kia đột ngột xuất hiện, lặng yên không một tiếng động, nhưng lao thẳng về hướng cô.

Lục Yên phản ứng nhanh, nghiêng người sang một bên. Một tiếng ‘bịch’ vang lên … có tiếng vấp ngã.

Người đó mất thăng bằng, té nhào về trước.

Cộp …

Không biết là đầu hay vai đập lên tường phát ra âm thanh nho nhỏ.

Trong lúc hỗn loạn, Lục Yên ép sát người vào bờ tường, cố gắng trụ vững cơ thể, trong lòng cực kỳ thắc mắc: Nửa đêm nửa hôm sao phải gấp gáp như thế.

Nhớ đến tin tức an ninh xã hội, cô ngay lập tức đề phòng, lùi xa vài bước.

Cứ như thế, cô nép mình chầm chậm tiến bước, cổng bệnh viện kia rồi, phía trước là phòng bảo vệ. Còn cách mấy trăm mét thôi, chỉ cần cô gọi lớn, bảo vệ nghe động tĩnh sẽ chạy đến ngay.


Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Đông Chí - Truyện Tình Cảm Tuổi Teen - Truyện Teen Full - Diễn Đàn Kênh Truyện https://kenhtruyen.com/forum/4-23606-1#ixzz6X5rjNqCQ
Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Teen Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2022 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile