»  
»  
23:40, 14/08/2020

Nhật Ký Đòi Lương Của Tiểu Phiên Dịch
✿ Người Đăng: NghichPhongChu

348 Lượt Xem 12 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Nhật Ký Đòi Lương Của Tiểu Phiên Dịch


Nhật Ký Đòi Lương Của Tiểu Phiên Dịch

Tác giả:Không Cúc

Tên gốc: Tiểu phiên dịch đòi lương ký 小翻译讨薪记

Số chương: 50 chương chính văn + 3 phiên ngoại

Mẫu mực vô lại cuồng công tác chủ biên x cộc lốc thô lỗ người làm công phiên dịch, 1x1, HE
Văn án:

Văn Giai Hiên cuối cùng cũng đã tốt nghiệp, nhưng anh không cảm thấy vui vẻ chút nào.

Bởi vì tốt nghiệp đồng nghĩa với thất nghiệp

Văn Giai Hiên không thất nghiệp bao lâu nhưng mà vẫn rất thảm, bởi vì anh bị gạt tiền nhuận bút.

Từ đây Văn Giai Hiên bước lên con đường đòi lương bổng, vốn cho rằng đòi lại được tiền công mồ hôi nước mắt, không ngờ lại rơi vào kiếp nô lệ.

-

Văn Giai Hiên: Tiền của tôi!

Võ Trạch Hạo: Đòi tiền? Lo làm việc trước đi.

Văn Giai Hiên: Ông chủ, tôi làm xong rồi!

Võ Trạch Hạo: Ngoan, đi làm ấm giường.

Văn Giai Hiên:?

-

Một câu nói giới thiệu tóm tắt:

Một thanh niên không biết bản thân quá thuần phác ngu ngơ, bị chủ biên cường thế ra tay chỉ cách làm người


Chương 1

Tên khốn chủ biên kia tên Võ Trạch Hạo.

Nhân sinh lên voi xuống chó cũng kích thích như đi tàu lượn siêu tốc vậy.

Trước kia Văn Giai Hiên không lĩnh hội được hết hàm ý những lời này, nhưng giờ khắc này cậu đã hoàn toàn thông suốt.

Ngay khoảnh khắc lấy được bằng tốt nghiệp chính quy, Văn Giai Hiên hứng khởi đem bằng tốt nghiệp đưa cho chủ biên của một tạp chí xác nhận, cậu tưởng rằng xong xuôi đối phương sẽ thanh toán hơn hai vạn nguyên tiền nhuận bút cho mình, nhưng không ngờ tới trò chuyện qua lại được mấy câu ——

Đối phương block cậu như thật.

Bạn cùng phòng đại học Tiền Vô Ưu đã nói với cậu từ sớm, cái tên chủ biên kia không đáng tin, mà Văn Giai Hiên từ đầu đến cuối lại không hề để ý.

Khoảng chừng nửa năm trước, Văn Giai Hiên viết một bài đăng xin ứng tuyển chức phiên dịch viên tiếng Nhật trên Douban. Từ đó, cậu thỉnh thoảng nhận được yêu cầu dịch mấy văn bản liên quan đến game, mà đến giờ cậu đã dịch cho bên kia ngót nghét hơn 20 vạn chữ.

Từ đầu, Văn Giai Hiên cũng cảm thấy hơi quái lạ, cậu phiên dịch nội dung về phát triển game, không liên quan tí nào đến báo chí. Nhưng đối phương mỗi tháng đều trả cậu 800 tiền nhuận bút đúng hạn, thế nên cậu cũng không nghĩ nhiều. (~2m6)

Khi đó Tiền Vô Ưu lo lắng nói: "Làm gì có ai trả tiền nhuận bút ít thế?", Văn Gia Hiên cũng thay đối phương phân trần, nói họ làm thế là vì muốn giảm thuế cho mình.

Theo bên kia, tiền nhuận bút phiên dịch vượt quá 800 cần phải khấu trừ vào thuế thu nhập cá nhân 14%, nếu như vậy Văn Giai Hiên sẽ cực kỳ thiệt thòi.

Vì vậy đối phương đề nghị mỗi tháng trả 800 trước đã, số còn lại sẽ được giải quyết sau khi Văn Giai Hiên lấy được bằng tốt nghiệp. Chỉ cần cậu lấy được bằng, đối phương sẽ có thể biến cậu thành nhân viên chính thức, số tiền còn lại kia sẽ được chi trả dưới dạng tiền lương cho hai tháng, như vậy thuế sẽ được khấu trừ theo thuế thu nhập cá nhân lũy tiến, nói chung là tiết kiệm được một khoản lớn.

Văn Giai Hiên vì là lần đầu dính líu đến chuyện thuế má nên cũng chịu khó lên baidu tra cứu luật thuế có liên quan. Tự mình chúi đầu vô máy tính suy đi tính lại nửa ngày, đến tối cậu nhận ra đối phương quả là người tốt, thực sự đã nghĩ cho lợi ích của mình.

Thế nên Văn Giai Hiên vui vẻ lấy đến bằng tốt nghiệp, nhìn vào màn hình điện thoại chằm chằm, lần đầu tiên sau hai mươi hai năm hít thở trên đời, cậu nhận ra thế gian này đích thị là chốn lừa lọc hiểm ác.

"Mày nói mày không phải đồ ngốc mà?" Tiền Vô Ưu không bất ngờ tẹo nào, tựa như đã dự liệu được kết quả này từ đầu, "Đã nhắc mày rồi, chuyện tiền nong này tao nhạy cảm hơn mày tới mấy lần, nhưng mày vẫn không nghe."

Tiền Vô Ưu nói không sai, Văn Giai Hiên không có nhiều hiểu biết với tiền bạc, cho nên bị người ta chèn ép thâm hụt mấy tháng tiền nhuận bút cũng chưa từng cảm thấy bất an.

Lại nói thêm, gia đình Văn Giai Hiên có điều kiện rất tốt, nếu không phải trong nhà làm cho lộn tung lên, cậu cũng sẽ không đến nước đi làm phiên dịch viên tiếng Nhật kiếm tiền sinh hoạt.

Chuyên ngành của Văn Giai Hiên chẳng liên quan gì đến tiếng Nhật, cậu thông thạo tiếng Nhật chẳng qua là vì tiếng Nhật cũng coi như là tiếng mẹ đẻ của cậu. Do công việc của cha, Văn Giai Hiên học tiểu học và trung học cơ sở tại Nhật Bản, sau đó cha cậu được điều động trở về nước làm việc, tất nhiên cậu cũng theo chân trở về.

Trong giai đoạn đầu, Văn Giai Hiên không thích ứng được với môi trường mới, áp lực học tập lại lớn, thành tích theo không kịp, nếu không phải đến khi thi đại học cậu thi tiếng Nhật thay cho tiếng Anh rồi đạt điểm tối qua, bằng không thì thật sự vào không nổi P đại.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Nhật Ký Đòi Lương Của Tiểu Phiên Dịch - Truyện Thế Giới Thứ 3 - Đam Mỹ Full - Diễn Đàn Kênh Truyện https://kenhtruyen.com/forum/71-23527-1#ixzz6V6uFwOHG
Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2022 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile