»  
»  
07:59, 03/11/2020

Khuy Thiên Chi Kính
✿ Người Đăng: HuyenDiep08

589 Lượt Xem 10 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Khuy Thiên Chi Kính


Khuy Thiên Chi Kính

Tác giả:Bất Từ Quy

Tựa gốc: 窥天之镜 (Khuy Thiên Chi Kính)
(Tạm dịch: Kính Nhìn Trời)

Số chương: 10 + 8 PN

Thể loại: đam mỹ, nguyên sang, cổ đại, huyền huyễn, niên hạ, chủ thụ, có chút ngọt, có chút ngược, HE.

CP: Chu Đường x Lạc Mộ (tiểu hoàng đế công x quốc sư mang bệnh thụ)

Chuyển ngữ: Andy
Ở Chu quốc, Lạc thị là gia tộc đời đời làm quốc sư, truyền từ thế này sang thế hệ khác nhờ bảo vật gia truyền có khả năng biểu đạt thiên mệnh - kính Khuy Thiên, cùng với khả năng tinh thông bói toán

Toàn bộ Chu quốc đều tin tưởng khả năng thần kì của kính Khuy Thiên và tài năng của gia tộc Lạc thị có thể bảo hộ xã tắc.

Chính vì thế địa vị của gia tộc Lạc thị rất cao, giống như thần quan trên trời, ngay cả hoàng đế Chu quốc cũng phải được Quốc sư đại nhân thông qua thì mới có thể kế vị.

Tân Quốc sư Lạc Mộ, lựa chọn người không được hoàng thượng thích – tiểu Thái tử Chu Đường.!!! Warning: thụ lớn hơn công 10 tuổi.


Chương 1: Gia tộc Lạc thị

Tân Quốc sư

(Edit: Andy/Do not reup)

- --

Lạc Mộ đi theo sau Hà công công, xuyên qua những hành lang thật dài tới tẩm cung của Cảnh Đế.

Một khắc trước, y còn đang túc trực bên cạnh linh cữu của huynh trưởng trong phủ Quốc sư.

Phụ thân và huynh trưởng của y, những người nhậm chức Quốc sư của Chu quốc, đều yểu mệnh.

Từ trên xuống dưới Chu quốc đều tin rằng, trong tay gia tộc Lạc thị có kính Khuy Thiên, bảo hộ cho mấy trăm năm xã tắc của Chu quốc. Địa vị của gia tộc Lạc thị rất cao, giống như thần quan trên trời, ngay cả hoàng đế Chu quốc cũng phải được Quốc sư đại nhân thông qua mới có thể kế vị.

Chỉ là, nhìn trộm ý trời dẫn đến tổn hại mệnh số, gia tộc Lạc thị qua các đời đều chỉ có duy nhất một hậu nhân, đều có số chết yểu, không thể sống đến răng long đầu bạc.

Thiên phú bói toán càng cao, tuổi thọ càng ngắn.

Phụ thân của Lạc Mộ là Lạc Chân, may mắn sinh được hai người con trai, huynh trưởng Lạc Tiêu nghiễm nhiên được bồi dưỡng để trở thành Quốc sư kế nhiệm.

Thể chất Lạc Mộ yếu ớt từ nhỏ nhưng có linh căn, thích hợp để tu tiên, bị đưa đến tông môn học tập, với hi vọng tuổi thọ kéo dài và có thể duy trì huyết mạch.

Trên thế gian này, ngoại trừ người phàm còn có người tu tiên. Bọn họ sống ở Linh Sơn Tiên Vực – nếu không có một người tu tiên khác dẫn đường thì không thể đi được tới đó.

Người phàm có linh căn có thể tham gia vào cuộc tuyển chọn đệ tử hằng năm của các đại tông môn, bước lên con đường tu tiên.

Người phàm không có linh căn... bị vây trong hồng trần thế tục bình thường, củi gạo mắm muối.

Lạc Mộ rời kinh từ năm 5 tuổi, đi đến một vùng núi mờ ảo sương mù tu đạo. Năm 10 tuổi quay lại kinh đô đưa tang cho phụ thân. Bây giờ, y 15 tuổi, lại quay về kinh đô đưa tang cho vị huynh trưởng 22 tuổi.

Lạc gia chỉ còn lại một mình y.

Và tới lượt y làm Quốc sư của Chu quốc.

Lạc Mộ bước lên bậc thang cao, đi vào Ngự Thư phòng.

"Thỉnh an bệ hạ, thỉnh an Đại hoàng tử." Lạc Mộ hành lễ với Cảnh Đế và Đại hoàng tử 18 tuổi ngồi bên cạnh ngài.

Cảnh Đế mỉm cười, "Tiểu Quốc sư không cần đa lễ."

"Thần sợ hãi."

Đại hoàng tử nói: "Tuy phụ hoàng chưa hạ chỉ nhưng gọi là Quốc sư cũng không sai, chúc mừng Quốc sư đại nhân."

"Nói hươu nói vượn." Cảnh Đế trừng mắt liếc Đại hoàng tử một cái, răn dạy bằng ngữ khí sủng nịch, "Quốc sư vẫn còn đang mặc áo tang."

Đúng vậy, huynh trưởng của y vẫn chưa hạ táng, nhưng Cảnh Đế lại vội vã triệu y tới. Trước mặt hoàng quyền, gia tộc Lạc thị chẳng cao cao tại thượng như người ngoài vẫn nghĩ, cũng chỉ là nô bộc hoặc chó săn mà thôi.

Đại hoàng tử không để những lời răn dạy của Cảnh Đế vào trong lòng, lộ ra tươi cười, ác ý nói: "Mau đưa kính Khuy Thiên cho Quốc sư đại nhân, nhanh hỏi xong để Quốc sư đại nhân trở về tiếp tục túc trực bên linh cữu."

Cảnh Đế vẫn giữ bộ dạng cười tủm tỉm, gọi cung nhân dâng kính Khuy Thiên lên.

Huynh trưởng vừa đi, kính Khuy Thiên đã bị Cảnh Đế mang vào cung, nói là thay Lạc gia trông chừng. Nếu kính này không phải chỉ có một mình gia tộc Lạc thị mới có thể sử dụng thì sợ là đã sớm đổi chủ.

Lạc Mộ nhận hộp gấm cung nhân dâng lên, lấy kính Khuy Thiên ra, "Không biết bệ hạ muốn hỏi chuyện gì?"

Cảnh Đế nghiêm mặt, nói: "Trẫm muốn biết, Thái tử Chu Đường có thể lên ngôi không?"

Thái tử Chu Đường, năm nay mới 5 tuổi, là con của Hoàng hậu, vừa sinh ra đã được lập làm Thái tử theo luật, nhưng đằng trước lại có ba vị hoàng huynh. Năm nay Đại hoàng tử 18 tuổi, là con trai của Trinh Quý phi – người bệ hạ sủng ái nhất, đã vào triều, thậm chí còn có một cái bàn riêng trong Ngự Thư phòng của Cảnh Đế, đi theo tham chính* bên người Cảnh Đế.

(*tham chính: được tham gia vào những quyết định quan trọng)

Mà tiểu Thái tử thì... hai năm trước Hoàng hậu qua đời vì bạo bệnh, Cảnh Đế liền có ý niệm phế Thái tử, nếu không phải xuất thân của Trinh Quý phi quá thấp thì sợ là đã được phong làm kế hậu rồi.

Lạc Mộ nhắm mắt, đọc khẩu quyết, một tay cầm kính Khuy Thiên, một tay vận chuyển linh khí trên mặt kính, sau đó mở mắt ra, trong gương hiện lên một chữ "Chu", tồn tại trong giây lát rồi tan biến.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Khuy Thiên Chi Kính - Truyện Thế Giới Thứ 3 - Đam Mỹ Full - Diễn Đàn Kênh Truyện https://kenhtruyen.com/forum/71-23942-1#ixzz6cfM0lLi5
Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2023 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
V987.Club Kiếm Tiền Online -Giao diện Mobile