»  
»  
23:22, 04/10/2020

Mặc Mạch
✿ Người Đăng: mymypham

511 Lượt Xem 22 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Mặc Mạch


Mặc Mạch

Tác giả:Mộc Canh Mộc Canh, Tĩnh Thủy Biên

Thể loại: đam mỹ, hiện đại, vườn trường, ấm áp

Biên dịch: Yi
Văn án

Lâm là rừng, Mộ tức đêm tối.

Tên hắn chính là khu rừng ban đêm.

Còn Lục Nhung mỗi lần dùng tay ra dấu đều bị sai, từ đó thành tên gọi "Tiểu Lộc",

Thật lâu về sau, Lâm Triều dùng ngón tay vẽ thủ ngữ, nhìn hai người mỉm cười.

Cô "nói”: Chú nai nhỏ ngủ quên trong khu rừng lúc nửa đêm.

* * *

Một đám người đặc biệt…

Lớn lên trong cuộc sống đặc biệt…

…cùng những yêu thương đặc biệt.

* * *

Ta im lặng không nói

Người dõi mắt tình nồng,

Thế giới ơi,

Xin hãy dịu dàng hơn với chúng ta…


Chương 1: Triều mộ (01)

Lâm Mộ chàng hảng hai chân ngồi trước kính hóa trang, trên người cậu chỉ mặc mỗi cái váy yếm của Lâm Triều, chị cậu đứng sau lưng vén túi lưới tóc giả, khom lưng cẩn thận đội lên đầu cậu. Lâm Mộ hướng về phía kính ra dấu thủ ngữ:【Nóng quá.】

Lâm Triều bĩu môi, đưa tay ra dấu cực nhanh: 【Nóng cũng phải đội, tóc giả không dính chặt vô dễ bị nhìn ra lắm.】

Lâm Mộ trợn trắng mắt, nhỏ giọng than thở một câu con gái đúng là phiền toái, bị Lâm Triều cốc đầu một cái.

Lâm Triều nheo nheo mắt, mấy ngón tay trắng nõn tựa như lưỡi đao bén ngót chầm chậm ra dấu thủ ngữ 【Chị nhìn thấy em đang nói gì đó, nhóc lừa đảo.】

***

Mấy khu dân cư lớn bên Quận Đông mỗi tháng đều sẽ tổ chức một lần đại hội giao lưu dành cho các nhóm người đặc biệt. Lâm Triều tham gia được vài lần liền không chịu đi nữa, mới đầu Lâm Mộ cứ tưởng là có người ăn hiếp chị mình, sau mới biết là do cô nàng này mấy tuần trước tự một mình lén nhận công việc hướng dẫn chơi cờ, đúng lúc trùng với giờ đại hội giao lưu bên đây.

Lâm Yến Lai với Giang Uyển từng bởi vì việc này mà tổ chức hội nghị gia đình, Lâm Triều vừa mới bị Lâm Mộ mắng xong, mặt mày chù ụ khoanh tay trước ngực.

Hai người họ là một cặp song sinh khác trứng, nhưng lạ là vẻ ngoài lại rất giống nhau, Lâm Triều sinh sớm hơn một giây, nhưng người cất tiếng khóc trước lại là Lâm Mộ.

Một tháng sau đó, Lâm Triều bị bác sĩ chẩn đoán điếc bẩm sinh.

Lâm Yến Lai cùng Giang Uyển cố gắng vượt qua nỗi đau bi thống khi nhận được chẩn đoán từ bác sĩ, sau đó bắt đầu bôn ba chạy chữa cho con gái mình, nhưng kết quả nhận được lại khiến hai người càng thêm tuyệt vọng. Cuối cùng Lâm Yến Lai quyết định từ chức, chuyên tâm ở nhà làm công việc nội trợ, tự học thủ ngữ, chăm sóc con gái cũng nhân tiện nuôi nấng con trai.

Năm hai tuổi, lời đầu tiên mà Lâm Mộ học được, đó là gọi Lâm Triều tiếng "chị”.

Một năm sau đó, Lâm Triều dùng thủ ngữ ra dấu đầu tiên, là gọi cậu em của mình "nhóc lừa đảo”. Nguyên nhân là bởi vì hôm đó Lâm Mộ một mình ăn vụng hết toàn bộ kẹo nougat mà Lâm Yến Lai làm, còn gạt Lâm Triều nói là ba không có làm.

Theo lẽ thường thì từ lúc tiểu học, Lâm Triều phải đi học ở trường dành cho trẻ khuyết tật, nhưng nhờ công của Lâm Yến Lai, nên ngoại trừ không thể nghe không thể nói ra, các mặt học tập cùng năng lực của Lâm Triều không thua kém bất kì đứa trẻ cùng lứa nào.

Thế là cô chị miễn cưỡng cùng cậu em đến chung một trường, học chung một lớp, sau học kỳ thứ tư, Lâm Triều cũng bắt đầu học tập cờ vây chính thống.

Mới đầu Lâm Mộ cũng theo học chung, nhưng được nửa năm cậu nhỏ bắt đầu thấy chán, liền bỏ dở.

Lâm Triều từng vì việc này nổi giận với em trai mình, nửa đêm đá ổ chăn không cho cậu nhỏ ngủ. Lâm Mộ buồn ngủ muốn chết, lôi đèn pin dưới gối ra rọi vô mặt chị mình. Đây là thói quen hình thành nhiều năm tới giờ, Lâm Triều không nói được, buổi tối tìm Lâm Mộ thì cậu nhỏ phải cầm đèn pin rọi sáng để nhìn thủ ngữ của chị mình.

【Vì sao không học nữa?】 Ánh sáng đèn pin rọi vào gương mặt xinh xắn của Lâm Triều, cô bé đưa tay che mặt lại, thoạt nhìn giống như bà cụ non.

Lâm Mộ nheo nheo hai mắt, đưa tay ra dấu thật nhanh 【Không lẽ bắt em đi với chị hoài, không có đứa con trai nào tìm em chơi hết, mất mặt lắm.】

Lâm Triều mím môi, có lẽ là thật sự rất tức giận, đưa chân đạp ổ chăn của Lâm Mộ mấy cái, cuối cùng xoay người đi, không thèm để ý đến cậu em mình nữa.

Từ sau lần đó trở đi, Lâm Triều không cùng Lâm Mộ đến trường về nhà nữa, cô bé chỉ học giờ học sáng, sau giờ trưa dùng cơm nước xong liền được Lâm Yến Lai đưa đến kỳ viện học đánh cờ.

Ấy vậy chứ mà Lâm Mộ cũng không kết bạn với ai, một mình đến trường, một mình tan học, thi thoảng đến kỳ viện đưa cơm cho Lâm Triều.

【Nhóc lừa đảo】 Có lần sau khi ăn cơm, Lâm Triều đưa tay ra dấu với em trai, 【Mi bảo phải kiếm bạn chơi, bạn đâu?】

Lâm Mộ mặt mày biếng nhác, một tay chống cằm, một tay múa tới múa lui ra dấu 【Bà phiền quá nha, lo mà chơi cờ đi.】

Ước chừng là vào sơ trung, Lâm Triều thi đậu nghiệp dư ngũ đoạn. Năm Lâm Mộ mới vào trung học, Lâm Triều tham gia thi đấu thăng đoạn chuyên nghiệp, cũng bằng vào chiến tích toàn thắng thành công thăng cấp, trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp.

Nhưng Lâm Yến Lai với Giang Uyển lại nghĩ không thể bỏ mặc việc học văn hóa, thế là cũng cố hết sức nhét con gái mình vào trường trung học số 1 Khôn Kiền, nơi Lâm Mộ đang học. Đây cũng là ngôi trường duy nhất có lớp dành cho người khuyết tật ở Quận Đông.

***

Lại một năm trôi qua, Lâm Triều một lần nữa tham gia thi thăng đoạn, cũng đổi sang kỳ viện lớn hơn để mài giũa bản thân, càng bất ngờ hơn là cô nàng còn dám nhận công việc dạy người ta chơi cờ.

【Con còn chưa đủ mười tám tuổi đó, biết không?】 Giang Uyển bình thường vẫn luôn bận rộn công việc, nhưng bà cực kỳ để tâm chuyện của con gái mình, trong mắt bà thì Lâm Triều chính là hòn ngọc quý giá, cầm trên tay sợ làm rớt mà ngậm trong miệng thì lại sợ tan,【Hướng dẫn chơi cờ cũng xem như là công tác, trong nhà cũng không thiếu tiền, con nhận việc này làm gì? Muốn mua cái gì sao? Nói mẹ biết mẹ mua cho.】

Lâm Mộ nghe vậy không kềm được cảm xúc, tức đến bật cười, vừa ra dấu tay vừa nói:【Bả có cái gì muốn mua đâu! Là rảnh, rảnh quá đó!】

Lâm Triều ở dưới bàn đưa chân đạp Lâm Mộ một cái, tay ra dấu thần tốc:【Mi phiền quá nha!】Lâm Yến Lai thực sự không muốn đồng ý việc này, bà gỡ mắt kính xuống, đưa tay nhẹ nhàng ra dấu:【Mỗi tháng con còn phải tham gia hội giao lưu của khu mình nữa, không thể không đi.】

Lâm Triều khó chịu, dùng sức vùng vằn ra dấu thủ ngữ:【Con với bọn họ vốn dĩ không quen biết gì nhau, biết giao lưu cái gì? Là bởi vì con cũng có tờ giấy chứng nhận tàn tật sao?】

Lâm Mộ cau mày, ra dấu với chị mình:【Bà khinh thường ai vậy?】

Lâm Triều cười lạnh một tiếng, lập tức phản pháo:【Là mọi người khinh thường con thì có!】

Nói xong, cô không thèm nhìn đến biểu tình kinh ngạc của Lâm Yến Lai cùng Giang Uyển mà đứng dậy đi thẳng lên lầu.

Lâm Mộ tức đến muốn xì khói, đứng dậy tính đuổi theo, bị Lâm Yến Lai gọi lại.

"Đừng hung dữ với chị con” Giang Uyển trách cứ, "Nói chuyện cũng đừng nặng lời như vậy.”

Lâm Mộ tức đến muốn hoa cả mắt: "Rốt cuộc là ai nặng lời đây? Chúng ta coi thường chị ấy? Chúng ta nào? Ha?”

Lâm Yến Lai trừng cậu một cái, Lâm Mộ đột nhiên im miệng, giống như cái pháo điếc, đứng cô đơn tại chỗ.

Lâm Yến Lai đeo mắt kính vào, suy nghĩ một lát rồi nói: "Nếu chị con muốn làm hướng dẫn thì để nó làm đi, bên hội giao lưu chúng ta tìm cách khác vậy.”

Hai chị em bọn họ đến tốt nghiệp tiểu học mới chia phòng ngủ, Lâm Mộ đứng trước cửa phòng một lát, vừa mở cửa đã thấy một cái gối bay tới đập vô mặt.

【Nhóc lừa đảo!】Lâm Triều đưa ngón giữa chỉa vào mặt em trai,【Mi chơi mách lẻo.】

Lâm Mộ ném gối trở về, vẻ mặt nghiêm túc ra dấu tay:【Nói thật đi, có phải bà ở kỳ viện mới bị người nào ăn hiếp không?】

Lâm Triều trợn mắt, ra dấu:【Chị không muốn tham gia cái hội giao lưu đó thôi.】

Lâm Mộ hỏi:【Tại sao?】

Lâm Triều giơ tay lên uốn lượn thành vòng tròn, giống như đang vẽ một đóa hoa, cô bĩu môi, mặt mày có chút ngang bướng:【Không tại sao hết, không muốn là không muốn thôi.】

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Mặc Mạch - Truyện Thế Giới Thứ 3 - Đam Mỹ Full - Diễn Đàn Kênh Truyện https://kenhtruyen.com/forum/71-23804-1#ixzz6Zv3Qs8a9
Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2023 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
V987.Club Kiếm Tiền Online -Giao diện Mobile