»  
»  
22:50, 08/01/2021

Thay Thế
✿ Người Đăng: langnghe

3.586 Lượt Xem 336 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Thay Thế

Lời giới thiệu.

Bố tôi không may đã qua đời trong một tai nạn giao thông. Sau khi bố mất được khoảng hai tháng thì tôi mới phát hiện trước đó bố tôi có mua một phần bảo hiểm nhân thọ và tôi là người thừa kế. Nhưng tôi đã không hề dùng đến số tiền bảo hiểm đó mà gửi nó vào tài khoản ở ngân hàng rồi không lâu sau nhờ chăm chỉ học tôi cũng đã nhận được một suất học bổng và tôi lên đường sang Anh du học. Nhưng thật bất ngờ khi người tài trợ suất học bổng cho tôi lại chính là chồng hợp pháp của bố tôi!

Tập 1

Sau 5 năm du học tôi tốt nghiệp đại học và quay trở về. Đến sân bay cũng chỉ có mấy đứa bạn thân thời còn học phổ thông và giờ thì đứa nào đứa nấy cũng đã ra đời công việc ổn định có đứa còn kết hôn sinh con. Đêm xuống đám bạn đưa tôi đi dạo phố Sài thành rồi đi ăn uống mừng tôi trở về. Trong không khí náo nhiệt, tiếng cười nói, âm thanh chạm ly những chai bia được khui tôi cũng bắt đầu thấy lâng lâng. Mấy em tiếp viên chân dài ve vãn lấy tôi. Tôi không biết vì men rượu làm tôi say hay vì mấy em tiếp viên quá xinh tươi mà làm tôi cũng không thể dứt ra được. Thế là cả đám chúng tôi cùng thuê hẳn một phòng hạng sang ở khách sạn rồi chơi sex tập thể. Sáng tỉnh ra tôi bảo với đám bạn cứ để cho tôi thanh toán tiền khách sạn. Nhưng đám bạn vẫn nhất quyết không cho tôi chi ra bất cứ đồng nào. Với chúng tôi tiền không phải là vấn đề quan trọng, quan trọng là tình bạn bao nhiêu năm qua của chúng tôi vẫn luôn tốt đẹp cứ như anh em một nhà.
Tạm chia tay với đám bạn với phố thị ồn ào, tôi ngồi máy bay về Hà Nội để thăm người cô, cô cũng là em gái của bố tôi và năm nay cô cũng chỉ mới ngoài ba mươi, nhưng vì ở quê cô lại lấy chồng sinh con sớm cộng thêm sáng tối cứ lo tất bật hết chăm lo gia đình lại qua công việc đồng áng. Vì vậy mà trông cô có vẻ già hơn cái tuổi thật của mình rất nhiều. Tôi biếu ít quà cho cô và ngồi trò chuyện với cô cũng khá lâu rồi cô kể những chuyện trước đây về ba tôi cho tôi nghe. Khỏi phải nói chuyện mà cô tôi kể tôi chưa bao giờ được biết. Sau đó, tôi hỏi thăm về chồng con của cô và tôi mới biết chồng cô cũng đã mất vì bệnh, con trai của cô cũng đang học đại học nhưng chỉ ở ký túc xá của trường rất ít khi về nhà. Tôi thấy cô có một mình trong căn nhà thì quá lớn nên tôi năn nỉ cô về Thành Phố ở với tôi, có lẽ do tôi cũng là cháu ruột của cô nên cô đã không để tôi sống bơ vơ một mình. Đón được cô về Thành Phố tôi bắt đầu ôm hồ sơ đi xin việc, nhưng tấm bằng đại học ở Anh xem ra cũng không thể giúp tôi kiếm được một công việc đúng với chuyên ngành mà tôi đã học. Thôi thì cũng đành chịu. Ít lâu sau, một người bạn đã giới thiệu tôi vào làm cho một công ty kiến trúc, dù chỉ là chức vụ trợ lý nhưng tôi cũng cảm thấy mình rất may mắn bởi những chính sách đãi ngộ của công ty. Thế là tôi bắt đầu nhận thấy vị thần may mắn dường như đang mỉm cười với tôi và chỉ riêng mình tôi.

Tuy nhiên cuộc sống càng tốt đẹp bao nhiêu tôi lại càng phải cẩn trọng hơn trong từng mối quan hệ cũng như trong công việc. Vì tôi vẫn luôn nghĩ cuộc sống này sẽ chẳng ai cho không ai cái gì.
Thời gian trôi qua công việc dường như cũng đang vây lấy tôi, nhưng có điều tôi vẫn còn chưa biết mặt vị chủ tịch ra làm sao nữa. Chỉ nghe nhân viên tả sơ qua chủ tịch là một người đàn ông mới ngoài ba mươi, dáng người cao ráo, đẹp trai và rất phong độ. Nói vậy nhưng cái gì cũng phải tận mắt thấy thì mới tin là thật chứ.
Rồi nhân lúc họp ban quản trị theo định kì mỗi tháng. Tất cả giám đốc của các bộ phận đều có mặt và dĩ nhiên ngày hôm đó chủ tịch cũng xuất hiện để chủ trì cuộc họp. Lúc bấy giờ, khi đối diện với vị tổng tài trẻ tôi mới tin anh đúng thật là rất đẹp trai phong độ và lịch lãm.
Tuy nhiên, anh có vẻ ít nói không giống như những vị tổng tài bá đạo vẫn cứ hay ra oai hay nhằm vào những cuộc họp để mà la mắng nhân viên.
Kết thúc cuộc họp, tôi được gọi lên phòng chủ tịch, anh ngồi ở bàn làm việc ánh mắt anh nhìn tôi một cách chăm chú làm tôi cũng thấy hơi ái ngại.
- Cậu ngồi đi! Anh hướng mắt vào chiếc ghế trống đối diện bàn làm việc, tôi cúi đầu và ngồi xuống anh lại cất giọng trầm ấm.
- Tôi đã nghe phòng nhân sự báo là đã tuyển được trợ lý mới, hình như người đó là cậu.
- Vâng, hiện tại tôi đang làm việc ở phòng thiết kế.
Anh lắc đầu đưa một ngón tay ra hiệu.
- Nghe này, từ giờ trở đi cậu không cần phải làm việc ở phòng thiết kế nữa.
Nghe anh nói vậy tôi lấy làm bất ngờ bởi không biết mình đã làm sai chuyện gì mà bị đuổi việc.
- Sao tôi lại không làm việc nữa thưa ông?
- Từ giờ cậu sẽ làm trợ lý cho tôi.
Tôi bắt đầu thấy lo khi mà sắp tới đây mình sẽ phải làm trợ lý cho vị tổng tài này và tôi vẫn không thể tin là mình từ một kiến trúc sư tốt nghiệp ở Anh vậy mà khi về nước rồi cũng chỉ có thể làm một tên trợ lý. Còn không biết là có phải sẽ luôn có mặt bất cứ lúc nào khi mà tổng tài gọi. Đằng nào thì thời gian qua tôi cũng đã phải làm việc từ sáng đến tối mịt mới được tan sở. Đi sớm về muộn cũng may là về tới nhà còn được cô cho ăn uống tử tế. Anh gõ cây viết xuống bàn làm tôi giật mình tỉnh người và tôi lại bắt gặp ánh mắt của anh như đang xoáy sâu vào tâm can của tôi.
- Không biết công việc tôi phải làm là gì thưa ông?
- Là bất cứ khi nào tôi gọi thì ngay lập tức cậu phải có mặt, kể cả khi ở công ty hay thậm chí là ở nhà.
- Nói vậy là dù có tan sở rồi tôi cũng phải luôn chờ nghe điện thoại của ông sao?
- sao hả? cậu không muốn làm à?
- Tất nhiên là muốn, tôi sẽ làm mà.
- Tốt, lát nữa tôi sẽ bảo phòng nhân sự sắp xếp lại chỗ làm việc mới cho cậu.
- Vâng!
Sau khi nhận công việc mới tôi đứng lên xin phép ra ngoài thì anh lại bảo.
- À phải, tối nay tôi muốn cậu làm tài xế cho tôi.
- Vâng, xin ông cứ căn dặn.
- Tám giờ, cậu chuẩn bị xe và chờ tôi.
- Vâng.
Tôi nghe anh căn dặn xong thì trở ra ngoài. Cô thư ký đứng chờ sẵn và giao cho tôi chìa khóa xe rồi chỉ cho tôi văn phòng làm việc mới. Lần này là tôi tự mình sắp xếp lại chỗ làm việc rồi sau đó nghe cô thư ký truyền đạt lại những công việc mà sắp tới tôi sẽ phải làm khi ở bên cạnh chủ tịch.


Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Thay Thế - Truyện Thế Giới Thứ 3 - Truyện Gay Đang Sáng Tác - Diễn Đàn Kênh Truyện https://kenhtruyen.com/forum/52-24254-1#ixzz6iy9wGdXA
Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2023 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
V987.Club Kiếm Tiền Online -Giao diện Mobile